เพิ่มบริการในการจอง

นอกจากการเพิ่มห้องประชุม และช่วงเวลาลงในการจองแล้ว ท่านสามารถที่จะใส่บริการเพิ่มเติมลงในการจองนั้นๆ ได้ โดยลักษณะจะเป็นเช่นเดียวกันกับการเพิ่มบริการในการจองห้องพัก

ขั้นตอนการเพิ่มบริการ

  1. คลิกที่ปุ่ม เพิ่มบริการ ปุ่มสีชมพู จากทั้งหน้าตารางรายการจองห้องประชุม หรือ รายการจองห้องประชุมรายห้อง กดปุ่มเพิ่มบริการ

  2. กดปุ่ม เพิ่ม เพื่อสร้างบริการรายการใหม่เข้ามา กดปุ่ม เพิ่ม

  3. เลือกบริการที่ต้องการ จากนั้นระบบจะแสดงราคาต่อหน่วยมาตรฐานขึ้นมา ท่านสามารถที่จะทำการแก้ไขราคาต่อหน่วย เพิ่ม หรือ ลดจำนวนได้ ราคารวมจะถูกคำนวณให้เองโดยอัตโนมัติ สามารถเพิ่มหมายเหตุได้ รายการบริการเสริม

  4. สามารถเพิ่มรายการบริการอื่น ๆ ได้ไม่จำกัด โดยสามารถกด เพิ่ม เพื่อเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ หรือกด ลบ เพื่อนำรายการที่ไม่ต้องการออก

  5. เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว กดปุ่ม บันทึก ระบบจะบันทึกข้อมูลให้และนำราคาที่ได้มารวมกับราคาห้องประชุมโดยอัตโนมัติ รายการบริการเสริมพร้อมกับค่าใช้จ่าย

การแก้ไขบริการที่เพิ่มไป

สามารถเข้าไปได้โดยกดที่ปุ่ม เพิ่มบริการ เช่นเดิม จากนั้นจะพบบริการเสริมที่ได้เลือกไว้ สามารถที่จะเพิ่ม / ลบ หรือ แก้ไขข้อมูลต่างๆ ได้ตามต้องการ

note

เมื่อมีการเพิ่มบริการเข้าไป แล้วบริการนั้นเป็นบริการที่มีมูลค่า (ราคามากกว่า 0 บาท) แล้วสถานะการชำระเงิน เป็นชำระเงินครบถ้วนอยู่นั้น สถานะการชำระเงิน จะถูกเปลี่ยนจาก ชำระเงินครบถ้วน เป็นการรอชำระทันที